Thế nào là một nhà thiết kế nội thất uy tín

Ngôi nhà có thiết kế kiến trúc đẹp đến đâu đi chăng nữa mà không coi trọng việc thiết kế nội thất thì cũng không mang lại giá trị sống cao. Và không dừng ở nhà ở, các công trình kiến trúc khác như nhà hàng, quán café, văn phòng làm việc… cũng cần thiết kế và bố trí nội thất hài hòa, hợp lý để tạo nên một không gian vừa đẹp, vừa hữu ích. Những nội dung dưới đây thể hiện như thế nào là một nhà thiết kế nội thất có uy tín.

Để biết được thế nào là một nhà thiết kế nội thất uy tín, trước tiên cần hiểu thiết kế nội thất là gì. Theo đó, thiết kế nội thất chính là việc tìm nhiều giải pháp thiết kế khác nhau, mang tính sáng tạo cho một không gian với mục đích vừa đẹp, vừa an toàn và nâng cao chất lượng cuộc sống. Với mỗi công trình, thiết kế nội thất có tầm quan trọng khác nhau.

Xuất phát từ những ý tưởng ban đầu, còn sơ khai, các kiến trúc sư đã tận dụng sự sáng tạo của mình tạo nên các kiểu công trình nội thất vừa mang đậm tính nghệ thuật vừa đảm bảo môi trường sống linh hoạt cho gia chủ. Tuy nhiên, để biết được vai trò thực sự nhà thiết kế nội thất và hiểu tại sao đây là một phần không thể thiếu trong quá trình xây dựng và cải tạo lại nhà cửa, và một nhà thiết kế nội thất uy tín là như thế nào mời bạn đi tiếp với chúng tôi ở những mục tiếp theo dưới đây.

 Nhà thiết kế nội thất uy tín sẽ giúp bạn tiết kiệm được tiền bạc, thời gian và công sức, đồng thời tránh được những rủi ro thiệt hại vật liệu. Tất cả các khâu: từ khâu lên ý tưởng sơ bộ đến khâu thiết lập chi phí cẩn thận, rõ ràng sẽ giúp bạn kiểm soát ngân sách tốt hơn.

Với những nhà thiết kế chuyên nghiệp, họ luôn được tiếp cận và học hỏi cái mới, biết cách thay đổi không gian và có sự sáng tạo hơn cho căn phòng của bạn. Đồng thời, họ có nhiều mối quan hệ trong ngành thiết kế nội thất nên bạn cũng không cần lo lắng đến việc tìm thợ thi công trang trí nội thất.

Tuy nhiên làm thế nào để có thể lựa chọn một công ty uy tín và phù hợp cho gia đình mình là một câu hỏi không dễ trả lời. Chính vì thế một số kinh nghiệm trong việc lựa chọn nhà thiết kế nội thất như thế nào là uy tín sau sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên.

Đầu tiên chúng ta phải nói đến quy trình làm việc: phải chuyên nghiệp, rõ ràng, uy tín.

Phải tuân thủ quy trình thiết kế như sau:

  • Thu thập thông tin, tiếp nhận yêu cầu thiết kế của khách hàng.
  • Ký kết hợp đồng thi công: hợp đồng như một lời cam kết xuyêt suốt quá trình thực hiện dự án. Sau đó, các kts sẽ lên các phương án thiết kế sơ bộ sẽ được lên kế hoạch làm cơ sở để phát triển hồ sơ 3D và các hạng mục công trình cho khách hàng.
  • Khảo sát hiện trạng công trình: Các kiến trúc sư và kỹ thuật viên tiến hành khảo sát hiện trạng ngôi nhà của bạn, đo đạc và nắm các thông số kỹ thuật cần thiết như diện tích của từng không gian, hệ thống dầm, trần… để đảm bảo thiết kế và thực tế ăn khớp 100% với nhau.
  • Thiết kế sơ bộ mặt bằng nội thất: Dựa trên những thông tin thu thập được từ khách hàng, những thông số kỹ thuật có được từ việc khảo sát hiện trạng, Kiến trúc sư sẽ lên bản thiết kế sơ bộ. Bản thiết kế nội thất sơ bộ sẽ có bản vẽ mặt bằng bố trí tham khảo, kèm theo những hình ảnh tư liệu có tính chất gợi ý. Thông qua những thông tin này khách hàng sẽ đưa ra ý kiến của mình để người thiết kế có thể chỉnh sửa. Công việc này có thể làm trong vài lần tiếp xúc giữa hai bên.
  • Thiết kế chi tiết 3D nội thất: Sau khi ký kết hợp đồng và thống nhất phương án mặt bằng kỹ thuật với khách hàng, các Kiến trúc sư sẽ tiến hành vẽ 3D cho toàn bộ những không gian thiết kế theo yêu cầu của khách hàng để khách hàng có thể hình dung được ngôi nhà của mình sau khi hoàn thành sẽ như thế nào.
  • Hoàn thiện hồ sơ và bàn giao cho khách hàng: Sau khi hoàn thiện bản vẽ 3D với các không gian phối cảnh hợp lý, đơn vị thiết kế nội thất sẽ hoàn thiện hồ sơ và giao cho khách hàng.

Thứ hai là yếu tố kinh nghiệm: đội ngũ giàu kinh nghiệm và hàng loạt dự án đã hoàn thành được đánh giá cao bởi những khách hàng cũ, đó cũng là yếu tố góp phần làm cho một nhà thiết kế nội thất thể hiện được uy tín của mình . Với những nhà thiết kế nội thất uy tín sẽ có đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, sẽ mang đến những thiết kế đẹp, phù hợp với không gian của bạn.

Nhờ có nhiều kinh nghiệm về thiết kế nội thất cho các nhà ở có diện tích khác nhau, mà các kiến trúc sư sẽ biết cách bố trí bài xếp nội thất gu thẩm mỹ tinh tế hài hòa. hợp phong thủy.

Thứ ba, hợp đồng phải rõ ràng, cụ thể, chi tiết

Trong hợp đồng ký kết sử dụng dịch vụ giữa hai bên bạn cần nắm rõ những điều khoản, những quyền lợi của bạn để trong quá trình sử dụng dịch vụ có vấn đề gì phát sinh còn biết nên xử lý thế nào. Tốt nhất nên dùng dịch vụ từ những đơn vị mà mình có người thân quen đã sử dụng hoặc bạn đã tìm hiểu thật kỹ.

Thứ tư, về thời gian thi công, các công ty thiết kế nội thất uy tín có thể thi công rất nhanh chóng và gọn nhẹ vì họ sở hữu nguồn lực tài chính mạnh và đội ngũ nguồn nhân lực có trình độ kĩ thuật cao nhưng họ vẫn đảm bảo được các yêu cầu về chất lượng khi thi

Thứ năm, về chi phí thiết kế nội thất. Giá thành và chất lượng luôn là hai yếu tố đi kèm với nhau. Về mặt nguyên tắc, với cùng thang đo chất lượng, nhà thiết kế nội thất nào đưa ra mức giá hợp lý sẽ có nhiều lợi thế. Tuy nhiên, chất lượng tốt thường sẽ đi kèm với giá thành cao. Vì thế nếu khả năng về tài chính của công ty bạn còn hạn hẹp, hãy xác định mức tài chính đầu tư cho nội thất thì các đơn vị có thể tư vấn cho bạn những gói dịch vụ hợp lý nhất.

Trên đây là những yếu tố để bạn có thể nhận biết được thế nào là một nhà thiết kế nội thất uy tín. Vì vậy bạn hãy tham khảo, tìm hiểu rõ ràng trước khi thực hiện thiết kế nội thất cho căn nhà yêu quý của mình, để mang lại không gian sống phù hợp cho cả bản thân và gia đình.

Trả lời

ĐÓNG MENU
ẤN GỌI NGAY
Directions