Nên thuê chuyên gia thiết kế thi công nội thất hay tự làm ?

Nội thất là một phần không thể tách rời đối với các nhà ở, công trình dân dụng. Nội thất được xem như là không gian bên trong công trình kiến trúc (nhà ở, văn phòng công ty, nhà hàng, khách sạn…) để làm việc, sinh hoạt, giải trí và thư giãn. Để có được không gian nội thất đẹp, nhiều người cho rằng: thiết kế và thi công nội thất đều là những khâu quan trọng góp phần tạo nên diện mạo hoàn chỉnh nhất cho một ngôi nhà đẹp. Nhưng, có nên thuê đơn vị thiết kế nội thất nhà ở hay không, hay tự làm lại là vấn đề khiến nhiều gia chủ phải bận lòng.

Chúng ta hãy tìm hiểu ưu, nhược điểm của việc thuê chuyên gia thiết kế nội thất và tự thiết kế để hiểu, lựa chọn cho mình hướng đi phù hợp nhất cho bản thân.

Khi bạn lựa chọn tự thiết kế nội thất cho ngôi nhà của mình

Về ưu điểm: Một trong những lợi ích của việc tự thiết kế nội thất chính là tiết kiệm được khoản phí thuê thiết kế. Ngôi nhà sẽ mang đậm guu thẩm mỹ, cá tính và phong cách riêng của bạn, đồng thời đó cũng chính là thành quả nghệ thuật do chính tay bạn làm.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ có được trải nghiệm thú vị với việc bài trí, sắp xếp đồ đạc, tìm hiểu được nhu cầu và sở thích của các thành viên khác trong nhà. Bạn cũng có thể truyền tải được những điều bạn thích vào không gian sống của gia đình.

Nhược điểm của việc tự thiết kế: Việc tự thiết kế nội thất nhà ở sẽ mang lại cho bạn những vấn đề mang tính chuyên môn. Nếu bạn là người không chuyên trong lĩnh vực này, có thể bạn sẽ gặp các lỗi về phong thủy, sự lệch tông trong màu sắc và kiểu dáng của đồ dùng. Ngoài những trải nghiệm thú vị về không gian, sắp xếp vật dụng phù hợp với sinh hoạt hàng ngày.

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ gặp phải việc tốn quá nhiều thời gian để có thể tìm hiểu, lựa chọn được một món đồ phù hợp với phong cách tổng thể của ngôi nhà. Hoặc nếu gặp sai sót thì việc chi phí phát sinh sẽ xảy ra so với dự kiến ban đầu.

Nhiều người cho rằng: tự thiết kế sẽ giúp tiết kiệm chi phí, nhưng điều này chưa hẳn đã đúng, các đồ nội thất gia dụng sau khi được sản xuất sẽ được chuyển đến các đại lý, cửa hàng. Điều đó có nghĩa là những mẫu mã bạn thấy tại cửa hàng, trung tâm mua bán chỉ là một phần nhỏ so với lượng hàng hóa được sản xuất.

Lựa chọn chuyên gia thiết kế thi công nội thất

Trong trường hợp bạn lựa chọn một đội ngũ thiết kế nội thất chuyên nghiệp, về ưu điểm bạn sẽ có một không gian sống đáp ứng được yếu tố phong thủy, sở thích cá nhân, nhu cầu sống hàng ngày và phong cách của bản thân. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ hoàn toàn yên tâm với chất lượng và mẫu mã của các vật dụng.

Việc lựa chọn chuyên gia thiết kế sẽ giúp bạn có được lời khuyên trong quá trình lên ý tưởng và lựa chọn các vật dụng một cách nhanh chóng. Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và tiếp cận được với nhiều mẫu mã của đồ dùng nội thất, tránh được nguy cơ phát sinh thêm chi phí trong quá trình thực hiện nội thất của mình.

Các lưu ý khi lựa chọn đội ngũ thiết kế

Điều để bạn phải đắn đo suy nghĩ khi lựa chọn chuyên gia thiết kế nội thất đó chính là chi phí bỏ ra để mua bản thiết kế. Đây là phần chi phí không nhỏ dành riêng cho nội thất, cũng như bạn sẽ phải chia sẻ các vấn đề về sở thích, thói quen sinh hoạt thường ngày, điều này không phải ai cũng sẵn lòng chi ra.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ mất thời gian khi tìm hiểu các đơn vị thiết kế có uy tín, chuyên môn để tránh “tiền mất tật mang”. Để có được sự lựa chọn phù hợp, bạn nên tìm hiểu kỹ về cơ sở pháp lý, hợp đồng, quá trình làm việc và các điều kiện trước khi đưa ra quyết định.

Việc lên ý tưởng đến khi hoàn thành được nội thất của một ngôi nhà là quá trình cần rất nhiều đầu tư về công sức, tiền bạc, thời gian của gia chủ. Song đó cũng là một trải nghiệm thú vị mà bạn có đối với không gian sống của gia đình. Việc tạo dựng một môi trường sống lý tưởng cho người thân, gia đình sẽ mang đến chất riêng trong không gian, cũng như thể hiện được phong cách sống của bạn.

Vậy chúng ta nên thuê chuyên gia thiết kế hay tự làm nội thất cho riêng mình ?

Từ những phân tích về ưu nhược điểm về vấn đề thiết kế chung cư phía trên ta có thể thấy rằng tự làm nội thất hay đi thuê cũng đều có những đặc điểm riêng. Hãy cân nhắc các yếu tố về: nguồn lực, thời gian, ngân sách,… để đưa ra một phương án tốt nhất cho nội thất của mình.

Tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyên bạn nếu khoản đầu tư không quá eo hẹp thì tốt nhất nên thuê đơn vị thiết kế và thi công nội thất để đem lại hiệu quả tốt nhất và hạn chế được các rủi ro hơn. Trong trường hợp bất khả kháng thì mới phải dùng đến cách là tự làm nội thất. Nếu thuê được đơn vị thiết kế chất lượng, bạn sẽ cảm thấy số tiền bỏ ra hoàn toàn xứng đáng, tương ứng với khoản ngân sách đã đầu tư.

Trả lời

ĐÓNG MENU
ẤN GỌI NGAY
Directions